Wellcome to little 8A9
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng NhậpĐăng ký

Share | 
 

 MP5-MỘT PHONG CÁCH SPRAY?

Go down 
Tác giảThông điệp
loveformeTổng số bài gửi : 41
Join date : 08/11/2008

Bài gửiTiêu đề: MP5-MỘT PHONG CÁCH SPRAY?   Sun Nov 09, 2008 2:21 am

MP5-MỘT PHONG CÁCH SPRAY?
* Luận bàn về cách bắn MP5

Khi sử dụng MP5, điều quan trọng nhất là di chuyển, di chuyển và di chuyển. Bạn không thể đấu trực tiếp với bất kỳ cây súng nào khác, hành động đó là tự sát! Vừa bắn vừa xoay bằng bàn phím, vừa rê chuột để giữ hồng tâm vào mục tiêu, vừa xác định bóp cò bao lâu thì nhả, nhấp, nhả nhấp! Cách bắn đó khiến đối phương rất khó trả đòn vì khi dính đạn sẽ có thời gian bị giật -> gây ức chế! Kèm theo đó, với trọng lượng siêu nhẹ, người cầm MP5 hoàn toàn có tốc độ, có thể dancing qua lại và vảy súng với độ chính xác khá cao!

Đặc biệt nhất, MP5 chuyên trị AK:). Cách bắn MP5 là khắc tinh của AK47, khi bắn AK, thường thì người cầm AK canh chính xác rồi mới nhả đạn, lúc nhả đạn thường là đứng im tuyệt đối để đường đạn đi chính xác (vì chỉ cần một viên là đủ hạ MP5) rồi sau đó mới sàng qua lại. Rất hiếm tay AK nào nhảy nhót khi bắn. Do đó, trừ khi pro AK bắn trước và hạ MP5 trong loạt đạn đầu, MP5 dễ dàng "cưa" AK đổ gục bằng những loạt đạn liên tiếp gây giật, không cho AK cơ hội trả đòn!

Cái tinh yếu nhất khi bắn MP5 không phải là sự chính xác cao mà là sự "nhuyễn tay". Tập rê chuột làm sao để khi di chuyển qua lại trong lúc bắn, hồng tâm không ra khỏi mục tiêu. "Rê, rê rê" kèm theo đó, quan trọng không kém là độ cảm nhận "bóp cò" bao nhiêu cho đủ. Vì khi miết cò lâu quá, đường đạn đi không chính xác (đạn lung tung) và cơ số đạn là hạn chế. Khi "miết cò" phải quan sát được đạn có găm vào người mục tiêu hay không? Nếu có, phải giữ nguyên cò súng để "áp chế" đưa đối phương vào con đường chết không thể chống cự (nếu đang áp chế mà ngưng tay, khả năng bạn nhận lại một phát hs là rất cao). Nếu không, phải lập tức nhả tay, rê chuột điều chỉnh và lại miết cò!

Đừng hi vọng kiếm hs với MP5, có chăng chỉ là thần "rùa" giúp đỡ! Không phải vì MP5 không hs được, mà vì cách bắn MP5!

Sức mạnh của MP5 thể hiện rõ nhất trong map Ngã tư tử thần. Khi cầm MP5, bạn có thể rush thẳng qua nhà đối phương móc lốp khi phe ta mạnh, hoặc có thể đứng thủ sau bức tường ngang. Tên nào nhảy qua, "cưa" đứt tên đó, cho dù nhiều người nhảy qua đi nữa nhưng vì cách bắn di chuyển làm giảm khả năng dính đạn, bạn hoàn toàn có thể giết từng em một nhẹ nhàng! Đặc biệt khi về cuối trận, một cây MP5 di chuyển thần tốc có thể 1 mình giết 3, 4 người phe địch đem lại thắng lợi "hoành tráng" nức lòng mọi người! Bắn MP5, bạn phải phân phối cơ số đạn 1 cách hợp lý, và phải reload đạn liên tục!

* Sự lụi tàn của MP5

Tuy nhiên hiện nay rất ít người sử dụng MP5 vì những yếu tố khách quan và chủ quan:(. Sự suy tàn của MP5 kéo theo cả một phương pháp bắn súng chìm vào quên lãng. Bây giờ, người ta chỉ quan tâm cách bắn AK, cách bắn M4, cách bắn AWM... không còn ai quan tâm hay nghĩ tới cây MP5 nữa, rất ít người có thể sử dụng thành thạo cây MP5 này. Phần lớn cầm vào cây MP5, bắn theo kiểu AK và đều phán "súng yếu quá!", "súng cùi quá!".....và không ai đào sâu tìm hiểu thêm về kỹ thuật bắn MP5.

Damge của MP5 quá yếu, điều này là một nhược điểm chủ yếu làm MP5 mất dần vị trí. Nhưng, vấn đề không phải lả damge yếu mà là do cách bắn...Nếu MP5 mà mạnh được như M16 thôi, thì đã thành vô đối mất rồi. Với damage thấp như vậy, việc sử dụng MP5 trong các room public trở nên quá khó khăn. Khi solo 1 vs 1, MP rất mạnh, rất áp chế, nhưng khi bắn public, damage yếu không thể kết thúc sớm đối thủ dẫn đến bị KS hoặc bị thằng khác "đâm hông" 1 nhát là die. Trong room public bắn DM, MP5 trở nên quá lạc lõng, giết nhiều nhưng chết cũng không ít.

MP5 không thể bắn xa, nhược điểm kinh hoàng! Trong khi các loại súng khác có thể bắn rất xa mà damage vẫn đảm bảo, vẫn hs, MP5 gần như không thể! Điều này làm MP5 hoàn toàn bị động trong các map như TCH, XTH, TTBH (trừ đường hầm)...Ở map TCH chẳng hạn, MP5 một là thủ ở nhà quanh 2 tầng container, hai là xông qua tận nhà địch để càn quét....còn ló đầu ra là chết tươi với M4, AK ngay! Cả 2 cách đều không đem lại chỉ số đẹp....chết quá nhiều!

Với MP5, địa hình lý tưởng nhất là map phải rộng nhưng có nhiều khu vực, mỗi khu vực thì tầm bắn phải gần, có không gian để vừa xoay ngang vừa bắn. Một map ưu thế của MP5 phải tương tự như NTTN hoặc TTBH trong chế độ đặt bom. Trong các map này MP5 xung kích thì tạo bất ngờ, thủ ở các khúc quanh thì 2, 3 người cũng khó lọt qua!

Nhưng các map thông dụng hiện nay thì toàn là bất lợi với MP5!

Thêm 1 lý do nữa là các loại súng mới hiện nay quá mạnh (như khẩu súng "thần kỳ" XM8) khiến mọi người chỉ quan tâm đến các cây súng khác, các trường phái bắn súng khác.

* Lối thoát nào cho phong cách Spray?

Đừng để 1 phong cách tinh tế mai một như vậy.

Hiện nay, vũ khí tối ưu cho Spray chỉ có 2 khẩu "cùi bắp" là MP5 và P90. P90 không khác gì MP5, damage yếu hơn nhưng bù lại tốc độ và số đạn nhiều hơn. Nếu sử dụng thành thạo MP5, sẽ không khó gì khi dùng P90 (khác biệt quan trọng nhất chính là thời gian miết cò). Nên chăng nhà phát hành bổ sung thêm các loại súng khác mạnh hơn có cách bắn tương tự như MP5 ? Tại sao các khẩu tiểu liên khác được nâng cấp bổ sung mà các khẩu Spray lại không thể?

Mặt khác, cần thêm các map phù hợp với MP5, các chế độ đấu solo hoặc free 4 all để phát huy khả năng solo của MP5.

Còn hiện nay, MP5 không thể cạnh tranh được với các cây súng khác trong các bản đồ của chế độ DM, không đáng tin cậy khi chơi Ghost mode, có chăng là trong chế độ đặt bom MP5 mới có đất dụng võ. Đó chẳng phải lả điều đáng tiếc cho 1 cây súng mạnh, hiệu quả bậc nhất ngoài đời chăng ?

Tip:
1. Khi đấu solo, với 1 cây MP5 trong tay, bạn sẽ cảm thấy sức mạnh và khả năng áp chế hơn hẳn. Tốc độ di chuyển nhanh, đạn ra nhanh chóng, móc lốp hiệu quả. Đặc biệt khi đối phương dùng AK, nếu bạn không bị gục ở loạt đạn đầu (HS chẳng hạn), thì chiến thắng đa phần thuộc về MP5.
2. Trong chế độ đặt bom, cây MP5 cũng rất hiệu quả. Nhờ khả năng di chuyển, móc lốp, bên nào có MP5 sẽ khiến đối phương không dám tấn công ào ạt, chiếm vị trí (vì sợ móc) --> ưu thế rất lớn cho đội nhà! Trong chế độ từng turn như vậy, khả năng của MP5 mới phát huy, mạnh có thể công, yếu có thể thủ khiến đối phương nghi ngại.....Mặt khác, các map trong chế độ đặt bom cũng rất phù hợp cho MP5, đặc biệt là map TTBH.
3. Khi chơi DeathMatch TTBH, cầm MP5 vào đường hầm, bạn sẽ thống trị tuyến đường hầm nhờ tốc độ ra đạn và khả năng lách tránh đạn, cũng như không sợ "đâm hông"...

Mong rằng sau này sẽ gặp nhiều tay pro MP5, để CF ngày càng phong phú (chứ như hiện nay thì toàn M4, XM8...giáp mặt là ngồi ngay xuống, chán bỏ xừ!).

* Spray: một cách thức bắn súng bằng cách nháy chuột liên tục để súng bắn vài viên một nhằm đạt độ chính xác cao hơn, nhưng số lượng đạn ra trong 1 giây thấp hơn.

Doc xong nho cam on
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nmtnmt

avatar

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 07/11/2008
Age : 23
Đến từ : 160A Nguyen Thai Hoc

Bài gửiTiêu đề: Re: MP5-MỘT PHONG CÁCH SPRAY?   Sun Nov 09, 2008 3:39 am

ong^ nay` coppy bai` tren dien~ dan Dot kIck dung ko... lan` sau co' coppy th`i de nghi ghi ro~ nguon Wink Wink Wink
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
MP5-MỘT PHONG CÁCH SPRAY?
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Lớp 8A9 Nà Tham Gia Nhá :: World Game :: Games Online-
Chuyển đến